8 tuyệt tác hiện đại tại Rio de Janeiro không nên bỏ lỡ

1. Bảo tàng nghệ thuật đương đại bởi Oscar Niemeyer, 1996 Được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng nhất Brazil, người thắng giải Priztker – ...


1. Bảo tàng nghệ thuật đương đại bởi Oscar Niemeyer, 1996
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo1


Được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng nhất Brazil, người thắng giải Priztker – Oscar Niemeyer, toạ lạc trên một vách đá hướng ra vịnh Guanabara.


Còn được gọi là MAC, công trình được hoàn tất vào năm 1996 để chứa một bộ sưu tập lớn về nghệ thuật hiện đại và đương đại xuyên suốt ba tầng.
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo2Mang hình dạng cái bát lớn đặt trên đỉnh một cái bệ, lối vào là đường đi bộ màu đỏ uốn lượn, dốc lên đến cửa ra vào. Một hồ bơi phản chiếu được đặt bên dưới cấu trúc chính, cũng góp phần tập trung sự nổi bật của nhóm cửa sổ góc cạnh xung quanh vào khoảng giữa.


Gần đây công trình đã được hãng thời trang Louis Vuitton sử dụng để chuẩn bị cho buổi trình diễn bộ sưu tập Cruise năm 2017, phù hợp để nhà thiết kế Es Devlin và giám đốc sáng tạo của thương hiệu là Nicolas Ghesquiere sử dụng đoạn đường như một phần của sàn catwalk.

2. Nhà thờ thánh Sebastian bởi Edgar Fonceca, 1976


8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo3


Kiểu dáng hình kim tự tháp của nhà thờ công giáo thánh Sebastian cao đến 75 mét tại trung tâm quận Centro của thành phố.


Kiến trúc sư Edgar Fonceca giải thích rằng kiến trúc của người Maya cổ giống như một khối bê tông được bao phủ bởi mô hình dạng đường kẻ ô vuông.
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo4Bên trong nhà thờ, bốn cửa sổ bằng kính đầy màu sắc kéo dài lên đến đỉnh, với sức chứa là 5.000 chỗ ngồi được sắp xếp đồng tâm xung quanh bệ thờ bên dưới.


Công trình này đã thay thế nhà thờ cổ ở thế kỷ 18 của thành phố như một chỗ của tổng giáo phận, sau hơn 12 năm xây dựng đã được hoàn thành vào năm 1979.

3. Gustavo Capanema Palace bởi Lucio Costa, 1943
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo5Lucio Costa đã thiết kế Gustavo Capanema Palace như một văn phòng chính phủ tại trung tâm thành phố. Đây là công trình công cộng hiện đại đầu tiên ở Châu Mỹ, và đã được giám sát bởi nhà thiết kế hiện đại Le Corbusier – người chưa từng xây dựng công trình nào quy mô như thế tại thời điểm đó.


Những kiến trúc sư như Affonso Eduardo Reidy, Ernani Vasconcellos, Carlos Leao, Jorge Machado Moreira cũng làm việc trên bản thiết kế cho toà nhà 15 tầng này, nó được nâng lên 3 mét so với nền đất trên các cột bê tông.
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo6


Những mặt chính kết hợp với bóng nắng trong một tập hợp các ô vuông gạch men màu xanh và trắng tạo thành những bức tranh tường. Dựa vào đó, kiến trúc sư cảnh quan Roberto Burle Marx dường như đã tạo nên một khu vườn nhiệt đới.

Năm 1960, khi thủ đô của Brazil dời đến Brasilia dưới sự quy hoạch chung của Costa, nổi tiếng bởi kiến trúc hiện đại, công trình đã trở thành trụ sở của bộ giáo dục và y tế.
4. Conjunto Residencial Mayor Mendes de Moraes (Pedregulho) bởi Affonzo Eduardo Reidy, 1947
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo7


Toà nhà xã hội Mendes de Moraes, thường được biết đến là Pedregulho hoàn thành vào năm 1947 để tiếp đón những viên chức nhà nước.

Toạ lạc trên đỉnh một ngọn đồi ở ngoại ô Sao Cristovao, toà nhà bê tông của Affonzo Eduardo Reidy được nâng trên những trụ cao và có hình dáng cong gợn sóng mềm mại theo chiều ngang.8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo8


Một lối đi mở kéo dài xuyên suốt ngay giữa toà nhà 328 phòng. Tại đây cũng bao gồm một phòng tập thể dục hình vòm bên cạnh một hồ bơi hiện cạn nước, một trường học, các cửa hàng và một trung tâm y tế, cũng như các khu vườn và tranh tường của Roberto Burle Marx.

5. Trụ sở viện Moreira Salles bởi Olavo Redig de Campos, 19518-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo9


Ban đầu được thiết kế như một căn nhà cho ngân hàng gia đình Moreira Salles, căn nhà nằm trên một mảnh rừng nhỏ ở Gavea.

Đại sứ Walter Moreira Salles uỷ quyền cho Olavo Redig de Campos để tạo ra một căn nhà lớn nơi ông có thể tổ chức những bữa tiệc xa hoa cho các vị khách quý.8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo10


Bao quanh một cái sân trong nhà hình thang là ba mặt tường bằng kính và mở ra một khu vườn với một hồ bơi có hình dạng đặc biệt được thiết kế bởi Roberto Burle Marx. Những mặt khác của toà nhà đặc trưng với khối đúc lớn dạng lưới và những bức tranh tường bằng gạch men màu xanh, có một mái che nhô ra bao phủ một lối đi làm khu vực ăn uống.


Căn nhà được thiết kế các tay vặn cửa đều vừa vặn với tay chủ sở hữu. Công trình đã trở thành trụ sở của viện Moreira Salles vào năm 1999 và hiện nay được sử dụng để tổ chức nhiều cuộc triển lãm văn hoá.

6. Casa das Canoas bởi Oscar Niemeyer, 19518-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo11


Một ngôi nhà cũng mang tính biểu tượng về kiến trúc hiện đại ở Rio chính là nơi ở mà Oscar Niemeyer thiết kế cho ông và gia đình năm 1951. Kiến trúc sư này đã qua đời năm 2012 ở tuổi 104, ông xây dựng căn nhà bao quanh một loạt các mỏm đá hoà hợp với những bức tường bằng kính.


Nằm ở vùng ngoại ô Barra de Tijuca của Rio, Casa das Canoas được thiết kế đơn giản và tối giản – lấy ý tưởng từ công trình Barcelona Pavilion của Mies van der Rohe nhưng được đưa ra với kiểu dáng tự do trong bản kế hoạch.8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo12


Những mặt tiền trong suốt được che bởi trần nhà màu trắng bằng phẳng, trần nhà với những đường cong vươn ra che phủ khu vực bên ngoài và được hỗ trợ bằng những cây cột mỏng manh.

Một hồ bơi có hình dạng mềm mại như chất lỏng kéo dài đến khu vườn, được bao phủ bởi những lùm cây xanh tốt.
7. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại bởi Affonzo Eduardo Reidy, 19558-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo13


Affonso Eduardo Reidy hoàn thành bảo tàng nghệ thuật hiện đại của Rio ở phía đông bắc cuối công viên Flamengo năm 1955.

Một hàng ngang các cây cột bê tông lớn hướng góc từ đáy lên đỉnh dọc theo mặt tiền phía nam. Hệ thống cấu trúc này cho phép một không gian trưng bày tự do bên trong, và neo giữ toà nhà trên vị trí cao so với mặt đất.8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo14


Những cánh cửa chớp bằng nhôm dọc bề mặt phía bắc giúp kiểm soát lượng ánh sáng lọt vào trong khu trưng bày.


Một đoạn đường dốc hình xoắn ốc dẫn lên đến đỉnh, nơi có sân thượng, nhà hàng và Bar, tại đây có thể ngắm nhìn ra vịnh Guanabara và núi Sugarloaf.
8. Đường bộ dọc bờ biển Copacabana bởi Roberto Burle Marx, 1970
8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo15


Những người đến xem sự kiện Olympic bóng chuyền bãi biển tại bãi biển nổi tiếng Copacabana sẽ thích thú bởi tác phẩm của Roberto Burle Marx, với thiết kế là con đường đi bộ chạy dọc song song với bãi cát.


Đường đi bộ dài bốn cây số với hoạ tiết gợn sóng xen kẽ được khảm hai màu xám đậm và nhạt. Trông chúng sẽ đẹp nhất nếu nhìn xuống từ những khách sạn cao bên đường.8-tuyet-tac-hien-dai-tai-rio-de-janeiro-khong-nen-bo-lo16


Burle Marx là một kiến trúc sư cảnh quan làm việc có năng suất, ông hoàn thành cả hai việc độc lập với nhau đó là các dự án và những khu vườn để đồng hành cùng những công trình hiện đại trên toàn quốc. Thiết kế này còn quy mô hơn nữa khi nó bao gồm cả công viên Flamengo, cũng tại Rio, và công viên Ibirapuera ở Sao Paulo. Một cuộc triển lãm các tác phẩm của ông hiện đang trưng bày tại bảo tàng Do Thái ở New York.

COMMENTS


Tên

Biệt thự,54,biệt thự 2 tầng,2,Biệt thự cổ điển,6,Biệt thự hiện đại,51,Biệt thự sân vườn,6,Căn hộ chung cư,31,không gian đẹp,15,Không gian nhà đẹp,139,kiến trúc,5,mẫu biệt thự tân cổ điển,1,Mẫu nhà cấp 4,11,Mẫu nhà đẹp,12,Mẫu nhà phố 4m mặt tiền,11,Mẫu nhà phố 5m mặt tiền,18,Mẫu nhà phố 6m mặt tiền,2,nhà ở,1,Nhà phố,26,Nhà phố 1 trệt 1 lầu,19,Nhà phố 1 trệt 2 lầu,19,nhà phố 2 tầng,1,nhà phố 3 tầng,6,nhà phố 4 tầng,4,nhà phố 4m,3,nhà phố 5m,2,nhà phố 8m,1,Nhà phố cổ điển,15,nhà phố đẹp,78,nhà phố đẹp quận 12,1,nhà phố đẹp quận 8,1,nhà phố đẹp quận 9,1,nhà phố đẹp quận bình thạnh,1,Nhà phố hiện đại,20,Nội thất căn hộ,12,nội thất nhà phố,13,nội thất văn phòng,1,phòng bếp,8,phòng ngủ,6,phòng tắm,1,phòng thờ,1,phong thủy,7,thiết kế biệt thự,3,thiết kế ngoại thất,1,thiết kế nhà đẹp,30,thiết kế nhà đẹp bình dương,3,thiết kế nhà đẹp dĩ an,1,thiết kế nhà đẹp quận thủ đức,1,thiết kế nội thất,49,thiết kế phòng học,1,thiết kế phòng ngủ,1,tu,1,Tư vấn thiết kế,30,
ltr
item
MAUNHAO.VN - Hàng trăm mẫu nhà đẹp, nhà phố được ưa chuộng: 8 tuyệt tác hiện đại tại Rio de Janeiro không nên bỏ lỡ
8 tuyệt tác hiện đại tại Rio de Janeiro không nên bỏ lỡ
http://kienxinh.com.vn/wp-content/uploads/images/wppipes/2016-11/42dc1f6657.png
MAUNHAO.VN - Hàng trăm mẫu nhà đẹp, nhà phố được ưa chuộng
http://www.maunhao.vn/2016/11/8-tuyet-tac-hien-ai-tai-rio-de-janeiro.html
http://www.maunhao.vn/
http://www.maunhao.vn/
http://www.maunhao.vn/2016/11/8-tuyet-tac-hien-ai-tai-rio-de-janeiro.html
true
8841217663640139786
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy